Giỏ hàng

Tối ưu công năng không gian văn phòng

TỐI ƯU KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

💸💸💸

Theo quá trình đô thị hóa nhanh, các doanh nghiệp cần phải thắt lưng buộc bụng trong từng khoản chi tiêu nhất là đối với chi phí thuê mặt bằng làm văn phòng và cải tại sắp xếp văn phòng sao cho phù hợp với kinh phí của doanh nghiệp mà lại tạo được không gian, môi trường làm việc hài hòa và có tính tiện ích cao. Tuy nhiên việc tìm được mặt bằng phù hợp và dễ dàng sắp đặt đồ đạc, tạo được không gian văn phòng chuyên nghiệp và hợp lý là điều không hề dễ dàng mà không phải ai cũng biết. Sau đây nội thất MỘC GIA sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý hữu dụng.

  1. Sắp xếp văn phòng theo phong cách "Hướng ngoại"
  • Phong cách này được đại đa số doanh nghiệp áp dụng đối với những văn phòng có diện tích mặt bằng nhỏ hẹp và không có nhiều lựa chọn cho việc sắp xếp đồ đạc. Với cách kê bàn làm việc, chỗ ngồi làm việc đều hướng ra phía ngoài cửa chính, lối ra vào, sẽ luôn tạo cho bộ máy nhân sự có cảm giác an tâm hơn vì họ có thể nhận biết một cách rõ nét rằng: Họ đang chủ động quan sát những điều xảy ra, Ví dụ như có khách vào liên hệ công tác, ngay lập tức họ nhận thấy điều cần làm là đón khách và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc nói chuyện một cách tốt nhất.
  • Bàn làm việc của người có vị trí cao nhất trong văn phòng (Có thể là giám đốc hay trưởng phòng…) cũng được thiết lập theo hướng đó và phù hợp với quan điểm: Tất cả cùng nhìn về 1 hướng. Phía sau nên kê các tủ văn phòng, tủ đựng tài liệu, vừa nhằm tối ưu diện tích làm việc và tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm, quản lý tài liệu. Những chiếc tủ văn phòng rẻ đẹp được làm bằng chất liệu gỗ là 1 lựa chọn không tồi để làm sáng không gian, tôn thêm vẻ sang trọng với vị trí của người đứng đầu. 
  • Các tủ lưu trữ, vật dụng dùng chung nên đặt ở 1 góc phù hợp và có thể tận dụng luôn chỗ đó làm nơi tiếp khách chung, tạo cảm giác thân thiện và gọn mắt.
  • Vị trí bàn làm việc của nhân viên cần phải ngay ngắn, thẳng hàng và có vách ngăn tạo cảm giác riêng tư cho từng vị trí nhưng không mất đi tính gắn kết khi làm việc nhóm.
  • Nêu cao tinh thần giữ vệ sinh chung là điều kiện tiên quyết cho tất cả các phong cách sắp đặt.
  1. Phong cách hướng nội:
  • Thoạt nghe bạn sẽ nhầm tưởng là chỉ đơn giản hướng vào trong, tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy. Khi doanh nghiệp của bạn có nhiều phòng ban, đội nhóm thì bạn nên sử dụng phong cách này bởi ngoài tính gắn kết nó còn đem lại tính kỷ luật cao trong nội bộ…..

.

.

Tg: Minh Chính

(Còn tiếp)


Cũ hơn


Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top