8 mẹo thiết kế nội thất tốt nhất cho nhà tiền chế

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà lắp ghép) đã tồn tại trong nhiều năm — chúng lần đầu tiên được biết đến rộng rãi sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhà tiền chế có thể được lắp ráp một cách dễ dàng và sản xuất tại nơi xây dựng nhà.

Thay vì xây dựng bằng gạch, xi măng và vữa xây dựng, chúng chỉ cần được triển khai tại địa điểm dự định sau khi các thành phần của chúng đã được lắp lại với nhau. Quá trình này được hoàn thành trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hiệu quả của chủ nhà và người mua nhà.

Nhà lắp ghép rất được săn đón, đặc biệt là vì việc xây dựng một ngôi nhà thông thường bằng cách tiến hành xây dựng từ đầu có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm. Thông thường, vật liệu được sử dụng để làm nhà lắp ghép bao gồm gỗ, thạch cao, xi măng và khung thép. 

Khi nói đến tính bền vững, nhà lắp ghép là một thành công lớn. Ngày nay, hầu hết các ngôi nhà lắp ghép hiện đại được xây dựng bằng cách sử dụng các tính năng tiết kiệm năng lượng, làm cho tổng thể ngôi nhà có tính bền vững cao. Một trong những lợi thế đáng kể nhất của nhà lắp ghép là chúng có thể được tùy chỉnh cao và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người mua. 

thiết kế nội thất nhà tiền chế

8 lời khuyên cho nhà tiền chế và thiết kế nội thất

1. Sử dụng các mẫu

Khi xây dựng nhà lắp ghép của bạn, hãy nhớ rằng bạn cần phải chú ý thêm đến các chi tiết. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các mẫu và hình in. Mọi người thường gắn bó với một mẫu hoặc một màu duy nhất trong một ngôi nhà thông thường, nhưng với nội thất nhà lắp ghép, bạn không cần phải làm như vậy!

Chơi xung quanh với các mẫu, kết hợp chúng và bạn có thể đạt được 2-3 ngoại hình khác nhau trong cùng một ngôi nhà. Sử dụng thảm in, vỏ đệm, rèm cửa, hoặc thậm chí chạy bàn để thêm tính trừu tượng cho nội thất. 

sử dụng các mẫu và bản in cho nhà tiền chế

2. Thêm cây nội trợ

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng nhà lắp ghép là thêm nhiều cây trồng trong nhà. Cây trồng trong nhà có một số lợi ích — chúng tạo thêm nét xanh mát tự nhiên cho nội thất ngôi nhà của bạn và rất hữu ích về khả năng hấp thụ chất ô nhiễm và khả năng lọc không khí.

Ngoài ra, chúng còn tạo thêm màu sắc và nét riêng cho căn phòng. Tùy thuộc vào không gian bạn có, hãy thêm cây trồng trong nhà và xung quanh nhà lắp ghép của bạn — ngay cả khi ở dạng hồ cạn hoặc bình hoa nhỏ! 

3. Sử dụng những bức tranh nhỏ hơn

Hạn chế về không gian là một trong những vấn đề lớn nhất của nhà lắp ghép. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các mẹo và thủ thuật nội thất để tạo cho nhà lắp ghép của bạn ảo giác về một không gian rộng lớn hơn nhiều. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng những bức tranh nhỏ hơn là một bức tranh lớn chiếm toàn bộ bức tường.

Sử dụng những bức tranh nhỏ thành từng cụm phía trên đồ nội thất. Thay vì ở trung tâm, hãy treo chúng ở hai bên tường. Những ý tưởng này giúp mở rộng kích thước của căn phòng và mang lại nhiều không gian thở hơn cho các bức tường.

sử dụng các bức tranh nhỏ hơn trong nhà tiền chế

4. Sử dụng các yếu tố tương tự

Bạn có biết rằng việc sử dụng các cụm của các phần tử giống nhau / tương tự thực sự thân thiện với trang trí nội thất hơn so với việc sử dụng một phần hoặc một phần tử duy nhất không? Có thể là đồ trưng bày, lọ hoa, hoặc thậm chí là đồ đạc ánh sáng, hãy cố gắng có các cụm mảnh thay vì có một mảnh duy nhất.

Ví dụ, sử dụng một số chậu cây nhỏ thay vì một chậu trồng duy nhất; sử dụng hai hoặc ba bình hoa hoặc đệm có kích thước khác nhau thay vì một chiếc duy nhất. Điều này cung cấp nhiều tính cách hơn cho nội thất. 

sử dụng các yếu tố tương tự trong nhà lắp ghép

5. Cá nhân hóa không gian của bạn

Điều đáng kinh ngạc nhất về nhà lắp ghép là tiềm năng tùy biến ở mức độ cao. Làm cho không gian trở nên cá nhân với bạn và tạo ra nội thất độc đáo. Sử dụng các vật phẩm có nguồn gốc từ chuyến du lịch của bạn hoặc chọn các mảnh và màu sắc độc đáo của các vật phẩm trang trí độc đáo theo cá tính của bạn. Điều này sẽ giúp tạo ra một cái nhìn mới mẻ và mới lạ thay vì tạo cảm giác dây chuyền lắp ráp nhàm chán cho ngôi nhà lắp ghép của bạn.

cá nhân hóa không gian của nhà lắp ghép của bạn

6. Sử dụng không gian âm tốt

Bạn có biết rằng nhiều nhà thiết kế nội thất quên tập trung vào không gian tiêu cực trong một căn phòng, dẫn đến rất nhiều sự lộn xộn? Đúng rồi. Không gian âm có thể tạo thành tâm điểm trong phòng và giúp thêm không gian thở. Thay vì sắp xếp các đồ nội thất cạnh nhau, hãy sắp xếp không gian.

Để lại một số khoảng trống giữa đồ nội thất và tường để thêm một chút chiều sâu cho không gian và phân lớp. Cho phép mỗi món đồ nội thất trong không gian nội thất của bạn có không gian thở riêng và mang lại cái nhìn gắn kết hơn cho căn phòng. 

sử dụng tốt không gian âm trong nhà tiền chế

7. Đừng chỉ lấp đầy khoảng trống

Bạn có thể hào hứng khi trang trí nhà lắp ghép, điều này có thể khiến bạn thêm nhiều đồ trang trí nội thất hơn mức cần thiết. Thay vì lấp đầy không gian bằng cách sử dụng ngày càng nhiều thứ, hãy giữ thiết kế ở mức tối thiểu. Xem xét hầu hết các không gian nhà lắp ghép vốn đã nhỏ, tốt hơn là nên duy trì sự rung cảm tối giản và đều đặn thêm các mảnh hoặc thay đổi các mảnh trong trang trí, thay vì thêm mọi thứ vào ngày một ngày hai. 

nhà lắp ghép tối giản

8. Nội thất lớp

Nhà lắp ghép thường có nghĩa là không gian nhỏ hơn – và để chiếm bất kỳ không gian nhỏ hơn nào, tốt nhất là bạn nên xếp lớp đồ đạc thay vì thêm nhiều mảnh. Bằng cách trang trí nội thất nhiều lớp, bạn có xu hướng tận dụng tốt không gian trong phòng trong khi vẫn duy trì sự tôn nghiêm của sự thân mật của căn phòng. Sử dụng gương, tranh, thảm và ga trải giường để tạo nhiều lớp hơn trong một không gian hạn chế thay vì thêm nhiều mảnh khiến căn phòng trông lộn xộn. 

nội thất lớp cho nhà lắp ghép

Sẵn sàng xây dựng Nhà lắp ghép của bạn?

Nhà lắp ghép tự hào về chức năng và sự thân mật. Vì vậy, các nhà thiết kế nội thất phải tập trung vào quá trình thiết kế để đảm bảo rằng việc xây dựng nội thất được công bằng. Vì hầu hết các ngôi nhà lắp ghép là không có lưới điện, có thể khó vận chuyển các vật dụng và đồ đạc để tạo cho không gian sống một diện mạo nội thất mô-đun — nhưng điều đó có thể làm được! 

Quy trình xây dựng nhà lắp ghép rất khác so với nhà truyền thống. Đồng thời, nhà lắp ghép sử dụng vật liệu chất lượng cao và cung cấp giao diện của ngôi nhà mô-đun, khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến trên toàn thế giới. Họ đang có nhu cầu đặc biệt ở các thành phố như New York – nơi một căn hộ áp mái hoặc một container vận chuyển gần như có thể có cùng sơ đồ mặt bằng! 

Mặc dù nhà lắp ghép có thể không có trần nhà quá cao hoặc có thể cần nhiều nỗ lực hơn trong việc thiết kế và trang trí ngôi nhà, nhưng chúng rất đáng giá, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.